Những ngôi nhà phố thường ở vị trí các khu vực đô thị, gồm hai hoặc ba tầng với hai tường chung sát liền nhau. Những không gian này thường là đặc trưng cho lối thiết kế theo chiều dọc với một mặt tiền. Tại các thành phố khác nhau, kiến trúc nhà phố có những đặc trưng khác nhau, nó được xem là nét văn hóa rất riêng và độc đáo.

Để thiết kế nội thất nhà phố công năng giao thông đi lại được thuận tiện, với đặc điểm nhà ống hẹp về chiều ngang, cần thiết kế bố trí công năng cần hết sức gọn gàng, khéo léo tạo sự thông thoáng và rộng rãi. Ứng dụng các phương pháp đánh lừa thị giác, bài trí đồ đạc sử dụng ít diện tích như tủ treo, tủ âm tường. Thiết kế màu sắc khoa học, cải thiện độ hẹp ngôi nhà (tham khảo thêm : màu sắc trong thiết kế nội thất). Vận dụng các hiệu ứng của ánh sáng cả tự nhiên và nhân tạo để cái thiện nhược điểm ngôi nhà. Xây dựng các cửa thông gió, giếng trời kết hợp trồng cây trong nhà đem cảm giác tươi mới, tăng cường ánh sáng vào không gian kết hợp đèn chiếu sáng nhân tạo.

Thiết kế nhà phố nên theo phong cách hiện đại, tối giản, lược bỏ những họa tiết trang trí rườm rà, cầu kỳ để tiết kiệm diện tích, tạo sự tinh tế, sang trọng. Bạn có thể tham khảo thêm những cách thiết kế nội thất nhà phố dưới đây để ứng dụng cho phù hợp.

CÔNG TRÌNH NHÀ PHỐ ĐÃ THIẾT KẾ :